25 กิจกรรมยอดฮิตในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

เชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าเจ็ดศตวรรษที่ผ่านมา เชียงใหม่เป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาและเป็นที่ตั้งของวัดกว่า 300 แห่ง เนื่องจากที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ อุณหภูมิจะเย็นกว่ากรุงเทพหรือภูมิภาคทางใต้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลาเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ต่อวันได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป

ชาวเมืองเชียงใหม่นั้นเป็นคนสุภาพและใจดี เมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักทันทีที่มาถึง แต่ถ้าคุณไม่รู้จะทำอะไรดีที่เชียงใหม่ มาดู 25 กิจกรรมยอดฮิตที่มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องไม่พลาด

1. เยี่ยมชมดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่

แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเชียงใหม่คือดอยสุเทพ เพราะดอยสุเทพอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 12 กม. ใช้เวลาเดินทางแค่ครึ่งชั่วโมง การเดินทางค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะนั่งรถสองแถมประจำทาง หรือขับมอเตอร์ไซต์ รถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถขับขึ้นไปเองได้ ดอยสุเทพเป็นภูเขาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของเมือง วัดพระธาตุดอยสุเทพถูกสร้างขึ้นเมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 19 เป็นวัดเก่าแก่ที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจะต้องมานมัสการพระบรมธาตุ เพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จสมหวังและแคล้วคราดจากอุปสรรคทั้งปวง

2. เที่ยวถนนนิมมาน

ถนนนิมมานเหมินทร์เป็นส่วนที่ทันสมัยที่สุดของตัวเมืองเชียงใหม่ เต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชาวไทย ทั้งถนนสายหลักและในซอยมีบาร์หลายแห่ง คาเฟ่สุดชิค รวมไปถึงร้านอาหารมังสาวิรัต มีห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่ปลายด้านหนึ่งของถนนซึ่งมีร้านค้าของนักออกแบบศิลปะมากมาย รวมถึงโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์และร้านอาหารชื่อดัง

3. ขับรถไปตามถนนสันกำแพง

รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘ถนนหัตถกรรม’ ซึ่งเป็นถนนสายยาว 10 กม. ซึ่งคุณจะพบกับร้านค้าที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องปั้นดินเผา เครื่องเงิน งานแกะสลักไม้และผลิตภัณฑ์ผ้าไหม บริเวณนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องเครื่องปั้นดินเผาซึ่งเป็นที่รู้จักในนามศิลาดล หรือเครื่องปั้นดินเผาสังคโลก สีลักษณะเป็นเคลือบใสสีเขียวหยกมองทะลุเนื้อดินได้ มีร้านค้ามากมายบนถนนสายนี้ซึ่งคุณสามารถหาเลือกซื้อได้

4. เยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

พระมหาธาตุ “นภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ” ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นที่ตั้งของยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เดิมมีชื่อว่า ดอยหลวงหรือดอยหลวงอ่างกา อุทยานแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 301,500 ไร่ จุดที่สูงที่สุดของภูเขาคือ 2565 เมตร และเป็นที่รู้จักกันดีในระดับอุณหภูมิต่ำสุด -8 องศาเซลเซียส ดอยอินทนนท์เป็นที่อยู่อาศัยของนกนานาพันธุ์มากกว่าที่อื่นในประเทศไทย สำหรับคนที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็สามารถมาตั้งแคมป์ที่นี่ได้ หรือแค่จะแวะขึ้นมาชมวิวก็ถือว่าคุ้มแล้ว

5.กินข้าวซอย

ข้าวซอย

ข้าวซอยเป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือ ที่กินที่ไหนก็ไม่ฟินเท่ามากินที่เชียงใหม่ ข้าวซอยแต่ละร้านก็จะมีรสชาติแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอยไก่หรือข้าวซอยเนื้อ ที่เหมือนกันก็คือเครื่องปรุงหรือเครื่องเคียงเพิ่มเติม ที่แตกต่างจากเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ที่มักจะมีจัดเตรียมไว้ให้บนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นต้นหอม, พริกเผา, มะนาว และผักดอง

6.ช็อปที่ตลาดวโรรส (กาดหลวง)

ตลาดในเมืองส่วนใหญ่เป็นตลาดกลางคืน แต่ตลาดวโรรสเปิดให้บริการในช่วงเช้าและปิดช่วงเย็น ตลาดอยู่ใกล้กับแม่น้ำปิง เป็นตลาดที่คนในท้องที่มาซื้อสินค้า ดังนั้นราคาจึงถูกกว่าที่อื่น ไม่แพงเหมือนตลาดที่ขายของให้นักท่องเที่ยว คุณสามารถหาซื้อทุกสิ่งได้ที่ตลาด ตั้งแต่ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก ดอกไม้ไฟและอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อคุณออกสู่ตลาดและเดินไปตามถนนด้านข้างคุณจะพบกับสินค้าหัตถกรรมไทยจำนวนมากที่ทำโดยชาวเขาเผ่าท้องถิ่นในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นมาก

7.ล่องเรือในแม่น้ำปิง

สะพานข้ามแม่น้ำปิง

บริษัททัวร์จะมีทริปล่องเรือแม่น้ำปิง ซึ่งคุณสามารถจองทริปได้ทางออนไลน์ ในขณะที่คุณล่องไปตามแม่น้ำปิง คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำ บ้านไม้สักโบราณที่สวยงาม และความเขียวขจีของชนบท ทริปเรือจะแล่นประมาณ 45 นาทีก่อนจะหยุดพักที่บ้านเกษตรกรในท้องถิ่นเพื่อทานอาหารกลางวัน ที่ที่คุณจะได้เห็นวิธิทำข้าวหอมมะลิและผ่อนคลายในสวนที่สวยงาม

8.ดูคาบาเร่ต์โชว์ที่ Siam Dragon Cabaret Show

ชมการแสดงที่เต็มไปด้วยสีสันและมีเสน่ห์ในโรงละครขนาด 400 ที่นั่ง ซึ่งมีให้เลือกระหว่างที่นั่งแบบมาตรฐานและแบบวีไอพี สยามดราก้อนคาบาเร่ต์โชว์เป็นการแสดงที่สนุกสนาน ที่ผสมผสานวัฒนธรรมทางภาคเหนือในสไตล์คาบาเรต์ การแสดงถูกออกแบบอย่างประณีตและสร้างสรรค์ บวกกับความหลากหลายของรูปแบบการเต้นรำสมัยใหม่และเก่า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรำไทย ด้วยนักแสดงมืออาชีพมากความสามารถ จะทำให้การแสดง 70 นาที น่าตื่นตาตื่นใจไม่รู้ลืม

9.แวะคาเฟ่แมว

คาเฟ่แมว

ปัจจุบันเชียงใหม่มี Cat Café เป็นของตัวเองและมีชื่อว่า Catmosphere คาเฟ่แห่งนี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับชื่อของมัน ในร้านจะมีรูปภาพของยานอวกาศและแมวที่ลอยอยู่รอบ ๆ กำแพงยูเอฟโอ ปัจจุบันมีแมวสิบห้าตัวที่อาศัยอยู่ในคาเฟ่ และพวกมันถูกปล่อยให้เดินรอบร้านได้อย่างอิสระ ราวกับเป็นบ้านของพวกมัน เครื่องดื่มมีราคาแพงกว่าร้านกาแฟทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งก็สมเหตุสมผลเพราะเงินจะถูกใช้ไปกับการดูแลแมวและทำความสะอาด ในช่วงพีคจะมีคนนั่งในร้านเกือบสองชั่วโมง แต่ก็เข้าใจได้สำหรับใครที่เป็นทาสแมว

10.เที่ยว Grand Canyon เชียงใหม่

เที่ยว Grand Canyon เชียงใหม่

เหมืองดินเก่าที่กลายเป็นหุบเขาลึก 40 เมตรที่ได้ชื่อว่าเป็น Grand canyon เชียงใหม่ แต่เดิมยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่เมื่อมีสวนน้ำเข้ามาเปิดก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากวิวที่น่าทึ่งแล้วหุบเขาขนาดใหญ่ตอนนี้เต็มไปด้วยน้ำและเครื่องเล่นทางน้ำ ที่เหมะสำหรับการมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้บริการที่ทางเข้าเพื่อให้คุณได้ทานอาหารหรือหาเครื่องดื่มก่อนเข้าไปผจญภัยในหุบเขาแห่งนี้

11.เรียนทำอาหารและเยี่ยมชมฟาร์มชาวบ้าน

เรียนรู้วิธีการทำอาหารไทยแบบต้นตำรับในชั้นเรียนทำอาหารกลุ่มเล็ก ๆ ในเชียงใหม่ ก็ถือว่าเป็นการเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาด ถึงแม้ว่าคนไทยจะคุ้นเคยกับการทานอาหารพื้นเมืองอยู่แล้ว แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถเอาสูตรอาหารไทยแบบต้นตำรับไปทำเองได้ที่บ้าน วัตถุดิบที่ใช้ถูกเลือกจากตลาดในท้องถิ่น คุณสามารถเลือกเรียนครึ่งวันในตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้ หรือถ้าใครอยากเรียนทำอาหารสองคอร์สก็เลือกเรียนเต็มวันกันไปเลย เริ่มต้นด้วยการเลือกเมนูที่จะทำ ซื้อวัตถุดิบที่จำเป็นในตลาดท้องถิ่นและทัวร์ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่เต็มไปด้วยผลไม้และผักสด เมื่อเสร็จแล้วมุ่งหน้าไปยังห้องเรียนและเตรียมเครื่องครัวเพื่อเริ่มเรียนการทำอาหาร

12.ช้อปที่ตลาดไนท์บาซาร์

ถนนช้างคลานเป็นอีกถนนหนึ่งที่มีร้านค้ามากมายในตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนจะยิ่งครึกคักเมื่อสองข้างทางเต็มไปด้วยแผงลอยที่พ่อค้าแม่ค้าเตรียมสินค้ามากมายมาขายให้กับนักท่องเที่ยวกว่าร้อยร้านค้า สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าประเภทของฝาก งานฝีมือ ที่บ่งบอกถึงความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหม ผ้าพันคอ เสื้อผ้าทอลายไทย โครมไฟ หรือแต่ภาพงานศิลปะ ตลาดเปิดทุกวันตลอดทั้งปีไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร

13. เยี่ยมชมวัดพระสิงห์

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

วัดพระสิงห์เป็นพุทธอารามที่ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 14 รู้จักกันในนามวัดพระสิงห์ มีพระพุทธรูปสององค์ มีพระสงฆ์ 700 รูปที่อาศัยอยู่ในวัดที่มาพูดคุยกับนักท่องเที่ยวเป็นประจำและเป็นกันเองมาก อาคารที่ใหญ่ที่สุดในวัดคือห้องประชุมซึ่งสร้างขึ้นใหม่ในปีพ. ศ. 2468 และเป็นที่ตั้งของบ้านเจ้าพระยาทิพย์ซึ่งเป็นพระพุทธรูปนั่งทองแดงและทองคำขนาดใหญ่มาก

14. เยี่ยมชมซากปรักหักพังของวัดเจดีย์หลวง

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร  จ.เชียงใหม่

วัดเจดีย์หลวงเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ พระอารามหลวงแห่งนี้เป็นซากปรักหักพังของวัดโบราณที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ในปี 1545 เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ ทำให้วัดเสียหายอย่างมาก เมื่อสมัยพม่ายึดครองเชียงใหม่ได้ห้าปีต่อมาวัดก็ถูกทิ้งให้พังพินาศ ก่อนที่วัดจะอยู่ในสภาพปัจจุบันนี้ ก่อนนั้นเคยเป็นบ้านของพระแก้วมรกตซึ่งเป็นวัตถุทางศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศไทย วัดแห่งนี้ยังคงเป็นสถานที่เคารพบูชาและคุณจะเห็นพระสงฆ์ปฏิบัติกิจประจำวันเช่นเดียวกับวัดหลายแห่ง

15. เที่ยวชมฟาร์มกล้วยไม้และผีเสื้อ

ฟาร์มกล้วยไม้

กล้วยไม้ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย แม้แต่การบินไทยยังใช้กล้วยไม้เป็นสัญลักษณ์ที่เราคุ้นเคย จึงไม่น่าแปลกใจที่กล้วยไม้เป็นที่นิยมในหมู่คนไทยจำนวนมาก สวนกล้วยไม้ตั้งอยู่นอกจังหวัดเชียงใหม่นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี เดินชมดอกไม้สวยงาม แปลกใหม่ รวมถึงสามาถซื้อต้นกล้าเอาไปปลูกเองได้ที่บ้าน ร้านขายของที่ระลึกยังมีกล้วยไม้จุ่มทองคำเพื่อทำเป็นเครื่องประดับ ฟาร์มผีเสื้ออยู่ติดกับฟาร์มกล้วยไม้และมีผีเสื้อนับพันอยู่ในแหล่งอาศัยตามธรรมชาติ

16. เยี่ยมชมเผ่ากะเหรี่ยงคอยาว

หญิงสาวชนเผ่ากะเหรี่ยงคอยาว

ชาวกะเหรี่ยงเป็นกลุ่มชนเผ่าที่มีพื้นเพมาจากประเทศพม่า แต่หนีออกจากประเทศเข้ามาในไทยในช่วงที่การเมืองไม่สงบในอดีต ตอนนี้พวกเขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในแม่ริมด้านนอกของเชียงใหม่ การเยี่ยมชมหมู่บ้านต่าง ๆ เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น เมื่อคุณได้เห็นชาวชนเผ่าดำเนินชีวิตประจำวันในขณะที่ขายผลิตภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยว คุณควรไปกับไกด์นำเที่ยวเสมอ เพราะพวกเขาจะสามารถสื่อสารกับชาวบ้านและถามคำถามที่คุณอาจสงสัยกับสมาชิกของเผ่า

17. นั่งสองแถวชมเมือง

นั่งรถแดงเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นเมืองที่สองแถวเป็นที่นิยมมากที่สุด สองแถวสีแดงสดซึ่งชาวบ้านเรียกว่า ‘รถแดง’ เป็นวิธีที่ง่ายและราคาถูกในการเดินทางรอบเมือง สองแถวใช้เวลาทั้งวันขับรถไปตามถนนเพื่อรับ ส่ง คน ตามเส้นทางต่าง ๆ ทั่วทั้งเมือง บางคันอาจจะมีเส้นทางขับประจำที่คุณสามารถ ขอลงระหว่างทางได้ หรือถ้าคุณไม่รู้เส้นทางอาจจะต้องสอบถามคนขับรถก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในเส้นทางที่ใกล้เคียงกับลูกค้ารายอื่นที่คนขับรถรับมา ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าคุณรีบคุณสามารถเช่าเหมาสองแถวทั้งคันได้โดยที่ไม่ต้องแวะจอดรับผู้โดยสารระหว่างทาง ราคาขึ้นอยู่กับการตกลงกันกับคนขับ

18. เที่ยวเทศกาลลอยกระทง

เทศกาลลอยกระทง

เชียงใหม่ขึ้นชื่อในการฉลองเทศกาลลอยกระทงมากกว่าเมืองอื่น ๆ ในประเทศไทย ซึ่งเป็นงานประจำปีที่เชื่อมโยงกับเดือนจันทรคติที่สิบสอง กระทงส่วนใหญ่ทำจากต้นกล้วยและใบตอง ที่มีรูปร่างเหมือนดอกบัวและมีธูปเทียนปักอยู่ตรงกลาง ทั่วทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยไฟประดับและเทศกาลตามวัด ๆ ต่าง ๆ ที่คุณสามารถเอากระทงไปลอยได้ วัดที่ติดกับแม่น้ำจะเป็นที่นิยมมากที่สุด กระทงจะถูกปล่อยให้ลอยไปตามแม่น้ำ เพื่อแสดงความเคารพต่อเจ้าแม่คงคา นอกจากนี้ โคมลอยยังเป็นที่นิยมในเทศกาลลอยกระทง คุณจะเห็นแสงไฟลูกเล็ก ๆ ลอยขึ้นฟ้า เป็นระยะ ๆ หรือบางทีก็ลอยกันเป็นกลุ่มเหมือนสายน้ำ ทำให้เทศกาลนี้มีความพิเศษและสวยงามมากกว่าเทศกาลอื่น ๆ ถ้าใครวางแผนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนี้ แนะนำให้จองที่พักล่วงหน้า เพราะหลายๆโรงแรมมักจะเต็มในช่วงของเทศกาลลอยกระทง

19. ดูมวยแบบวีไอพี

ร่วมเป็นสักขีพยานในการแข่งขันชกมวยไทยในสนามมวยเชียงใหม่ ชมเกมการต่อสู้ที่ดุเดือดแบบใกล้ชิดด้วยที่นั่งวีไอพีติดขอบสนาม การแข่งขันชกมวยมีทุกคืนวันจันทร์ถึงวันเสาร์ สำหรับบัตรวีไอพีมีโอกาสได้ไปที่ริงไซด์และถ่ายรูปกับนักมวยหลังจากการแข่งขัน

20. เยี่ยมชมน้ำพุร้อนสันกำแพง

น้ำพุร้อน

น้ำพุร้อนสันกำแพงตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าล้อมรอบด้วยภูเขา ที่น้ำพุร้อนมีห้องอาบน้ำแร่และสระว่ายน้ำที่เป็นน้ำแร่ น้ำในน้ำพุมีพลังในการรักษาเนื่องจากมีปริมาณกำมะถันสูง ในขณะที่คุณผ่อนคลายกับการแช่น้ำพุร้อน คุณยังสามารถแวะไปนวดแผนไทย หรือซื้อไข่ต้มที่ต้มจากน้ำพุร้อนแห่งนี้เพื่อเป็นอาหารกลางวัน

21.ทานขันโตกแบบดั้งเดิม

เชียงใหม่มีชื่อเสียงในเรื่องของวัฒนธรรมล้านนาแบบดั้งเดิม ดังนั้นคุณไม่ควรพลาดกับการจองอาหารค่ำแบบขันโตก เมื่อคุณมาถึงที่ร้านคุณจะได้นั่งทานอาหารบนโต๊ะกลมขนาดใหญ่หรือขันโตก ทางร้านจะเสิร์ฟอาหารไทยภาคเหนือแบบดั้งเดิม ในระหว่างมื้อค่ำ คุณจะได้รับความบันเทิงจากการแสดงแบบล้านนาดั้งเดิม และขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะไปทานอาหารค่ำที่ไหน คุณอาจจะได้รับฟังดนตรีออร์เคสตราไทยคลาสสิคจากทางร้านอีกด้วย

22. ปาร์ตี้สงกรานต์

ปาร์ตี้สงกรานต์

สงกรานต์เกิดขึ้นทุกปีระหว่างวันที่ 13 และ 15 เมษายน เป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่ตามประเพณีไทย อย่างไรก็ตามเชียงใหม่ยกระดับการเฉลิมฉลองไปอีกระดับหนึ่งซึ่งการเฉลิมฉลองสามารถดำเนินต่อไปได้อีกห้าหรือหกวันและบางครั้งก็ยาวนานกว่านั้น สงกรานต์มีความหมายทางศาสนากับความเชื่อของคนไทยว่าการรดน้ำจะช่วงชำระล้างบาปของคุณ ผู้คนมักจะไปเยี่ยมชมวัดหลายแห่งในช่วงเทศกาลเพื่อสวดมนต์และให้ทำบุญเลี้ยงพระ คุณจะเห็นพระพุทธรูปหลายองค์แห่ไปตามถนนในช่วงเทศกาลโดยมีชาวบ้านสาดน้ำใส่อยู่สองข้างทาง สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าร่วมเทศกาล แนะนำให้เตรียมปืนฉีดน้ำขนาดเล็กไว้คอยต่อสู้กับฝูงชนที่จะสาดน้ำอย่างไม่หยุดยั้งตามท้องถนนทั่วเมือง

23.เที่ยวกลางคืนในเมืองเชียงใหม่

เชียงใหม่เต็มไปด้วยบาร์และคลับและด้วยราคาที่ถูกกว่ากรุงเทพมากก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะมาปาร์ตี้ที่นี่ ถนนนิมมานเหมินทร์มีบาร์จำนวนมาก และยังเป็นที่ตั้งของ The Monkey Club และ The Warm-Up Cafe ซึ่งทั้งสองแห่งนี้เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่แวะมาเชียงใหม่ ประตูท่าแพเป็นอีกพื้นที่ที่ได้รับความนิยมในการดื่มและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ในเชียงใหม่ถือเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะเปิดเหล้าสักขวดพร้อมมิ๊กเซอร์และน้ำแข็งถังใหญ่ ถ้าไปกันเป็นกลุ่ม ก็จะเป็นวิธีที่ถูกที่สุดที่จะสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน

24. นวดแผนไทยที่ร้านทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่

นวดแผนไทย

ไม่ว่าคุณอยู่ส่วนไหนของเชียงใหม่ คุณจะได้เห็นร้านนวดแผนไทยมีอยู่ทุกที่ ส่วนใหญ่มีชื่อเสียงเพราะพนักงานที่มีคุณสมบัติครบถ้วน แต่บางทีอาจถึงเวลาสำหรับประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ทัฒฑสถานหญิงในจังหวัดเชียงใหม่มีโปรแกรมต่าง ๆ ที่ดำเนินการเพื่อให้ผู้หญิงได้รับการสอนทักษะชีวิตและหนึ่งในโปรแกรมดังกล่าวคือนวดแผนไทย นักโทษที่ได้รับการฝึกฝนจนชำนาญด้านการนวดไทย จะให้บริการกับลูกค้าที่แวะเข้ามาใช้บริการ ซึ่งถือเป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้หญิงในการหาหนทางในการทำงานหลังจากชีวิตในเรือนจำสิ้นสุดลง

25. แวะช้อปที่ตลาดคนเดิน

ตลาดคนเดิน อาจเป็นตลาดที่โด่งดังที่สุดในเชียงใหม่เปิดทุกวันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น. เริ่มต้นที่ประตูท่าแพและยาวไปตามถนนราชดำเนิน แผงขายของในตลาดจำนวนมากขายสินค้าทำมือ ของที่ระลึกและภาพวาดศิลปะมากมาย เมื่อคุณเดินผ่านตลาดก็ไม่แปลกที่จะเห็นร้านค้าแผงลอยหรือร้านนั่งพื้น ที่แม่ค้าพ่อค้ากำลังทำงานฝีมือของพวกเขาในระหว่างที่ขายสินค้าของพวกเขาไปด้วย ในถนนราชดำเนินจะมีวัดในพุทธศาสนาหลายแห่งที่เปิดพื้นที่หน้าวัดให้กับร้านขายอาหาร ที่คุณสามารถยืนรอขณะที่แม่ค้าทำอาหาร นอกจากนี้คุณยังจะเห็นนักร้องแบบสตรีท ร้องเพลงเปิดหมวกหรือแสดงความสามารถอื่น ๆ ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาได้หยุดดู

Facebook
Twitter
WhatsApp
LinkedIn
Email

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ