บทความทั้งหมด
hua hin villa

8 ข้อต้องไม่พลาด เคล็ดลับการเลือกโรงแรมให้โดนใจ

รอคอยกันมาตั้งนาน เสียเงินกันไปก็ไม่ใช่น้อย กับทริปในฝันทริปนี้!! แต่ทริปในฝันที่รอคอยอาจต้อง กลายเป็นทริปฝันร้าย ถ้าดันไปเจอเข้ากับโรงแรมแย่ ๆ บริการไม่ดี โลเกชั่นไม่ผ่าน หรือแม้แต่การเลือกโรงแรมที่ไม่เหมาะกับรูปแบบของทริป เดินทางยาก ต้องหิ้วต้องแบกกระเป๋ากันลำบาก แบบนี้ก็ทำเอาหมดสนุกได้เช่นกัน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ว่า ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศไทย หรือในต่างประเทศก็ตามในขั้นตอนของการเลือกที่พัก และจองโรงแรม อยากให้คุณได้ใช้เทคนิค 8 ข้อนี้ กันด้วยนะคะ ดูรีวิวใหม่ๆเชื่อว่า หลายๆท่าน ใช้วิธีการจองโรงแรมโดยผ่านแอพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์สำหรับการจองที่พักโดยเฉพาะ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณมีโอกาส

รู้ไหม เที่ยวไทย ทำไมฝรั่งชอบ

เดากันไม่ยากเท่าไร ถ้าจะลองให้ทายว่าประเทศอะไรที่ชาวต่างชาติเลือกไว้ว่าอยากมาเที่ยวกันมากที่สุด ? ถูกต้องแล้วค่ะ ไทยแลนด์ แดนสยาม ของเรานี่เอง ชาวต่างชาติเลิฟมาก ๆ และอยากมาเที่ยวกันมากที่สุด ด้วยชื่อเสียงโด่งดัง ราคาไม่แพง พร้อมเหตุผลนานาประการที่จะกล่าวถึงกันในบทความวันนี้ประเทศไทยเราป็อปปูล่ามากเรื่องการท่องเที่ยวนะคะ รู้ไหมว่า…จากสถิติปี 2019 ประเทศเรามีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากถึง 32.50 ล้านคนเลยทีเดียว! ถือเป็นอันดับ 1 ในประเทศอาเซียนที่ชนะเลิศเรื่องนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยล่ะสำหรับบทความนี้ เรามาดูกันว่า ด้วยเหตุผลอะไรนะที่ฝรั่งเขากล่าวขานกัน?ที่ทำให้เมืองไทยเราติดอันดับท็อปเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลาย ๆ คน

Vintage bicycle on wooden floor at Sri Nakhon Khuean Khan Park a

One day trip เที่ยวบางกระเจ้า ปั่นจักรยาน เดินตลาดน้ำ ไหว้พระพิฆเนศขอพร

ที่เที่ยวใกล้กรุงสำหรับ One day trip เดินเที่ยวชิลๆ วันเดียวจบ ไม่ต้องเดินทางไกล เอาใจคนที่มีเวลาน้อยหรือค่อนข้างจำกัด ก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ ชาร์ตแบตให้ตัวเองเพื่อเติมพลังให้ชีวิตแบบเหลือเฟือ โดยครั้งนี้จะพาไปที่ “บางกระเจ้า” พื้นที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ไม่ใกล้ไม่ไกล กับสถานที่เช็คอินหลายแห่งที่น่าสนใจ รู้จักกับบางกระเจ้า บางกระเจ้าเป็นพื้นที่หนึ่งซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วย 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลทรงคนอง ตำบลบางกระสอบ

8 น้ำตกสีเขียวมรกตในไทย สวยงามกว่าใคร ไปดู!!

หน้าฝนขอพาไปเที่ยวน้ำตก สำหรับครั้งนี้เป็นการรวบรวมเอาน้ำตกสีเขียวมรกตสวยๆ ในประเทศไทยมาฝาก รับรองว่าแค่เห็นภาพถ่ายก็จะต้องติดใจและอยากไปอย่างแน่นอน การันตีได้ว่างานนี้ถูกใจคนชอบแชร์ภาพถ่ายสวยๆ ที่ต้องการวิวธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยสายน้ำและลำธาร รวมถึงโขดหินและต้นไม้เขียวชอุ่ม โดยน้ำตกสีมรกตที่รวบรวมมาในครั้งนี้ ได้แก่  1.น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี  เปิดสถานที่แรกกับน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำตกเอราวัณ แลนมาร์คแหล่งน้ำสีเขียวมรกต ใสสะอาดจนถูกยกให้เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจ และด้วยน้ำที่ใสมากๆ ทำให้มองเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำมากมาย กลายเป็นโลเคชั่นที่ใครๆ ต่างก็แวะเวียนเข้ามาอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่พวกกองถ่ายละคร ที่เอาวิวทิวทัศน์แห่งนี้ไปเป็นฉากประกอบเพื่อดำเนินเรื่องราว

บ่อน้ำพลุร้อน

9 บ่อน้ำพุร้อน เชียงใหม่ อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายสบายตัว

พาไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน ผ่อนคลายร่างกับน้ำแร่อุ่นๆ บำบัดความเครียดด้วยการนอนแช่น้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมที่น่าสนใจ ภายในบ่อน้ำพุร้อนจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณและกล้ามเนื้อภายในร่างกาย ซึ่งอุณหภูมิของน้ำพุในบ่อนั้นเกิดจากความร้อนใต้พิภพ ที่ส่งผลให้น้ำในบ่อมีความร้อนพอประมาณ แบบไม่ทำร้ายผิวหนัง แต่ทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย ครั้งนี้เราก็มีบ่อน้ำพุกว่า 9 แห่งมาแนะนำ จากจังหวัดเชียงใหม่ ไปดูพร้อมๆ กันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง 1.น้ำพุร้อนสันกำแพง น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน พิกัดที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ออน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราวๆ 37 กิโลเมตร ภายในพื้นที่นี้มีบริเวณที่เป็นน้ำพุร้อนซึ่งเดือดกว่า 105

25 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวหัวหิน

หัวหิน ถือเป็นหนึ่งในเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและการเดินทางสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง รถไฟ หรือขับรถส่วนตัวไปเอง ก็ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง เรามาดูกันว่า 25 กิจกรรมอะไรบ้างที่เราสามารถทำได้เมื่ออยู่ที่หัวหิน 1. ขี่ม้า การขี่ม้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่โด่งดังในหัวหิน ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พูดกันได้เลยว่าใครที่ยังไม่เคยขี่ม้าบนชายหาดหัวหินจะถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน ม้าที่คุณจะได้ขี่ที่ชายหาดชะอำและหัวหินจะเป็นม้าที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี เพราะฉนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะการขี่ม้าเป็นพิเศษ อีกทั้งกิจกรรมนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เช่นกันเพราะมีม้าตัวเล็ก ๆ ให้เลือกขี่ได้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว 2. เล่น