บทความทั้งหมด

เหตุผลสำคัญที่ประเทศไทยดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาอยู่ตลอด

เมื่อเอ่ยถึงประเทศไทย เชื่อว่านี่คือจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั่วโลก จึงไม่แปลกหากแต่ละปี (ไม่นับรวมสถานการณ์โควิด) จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากหลากประเทศ หลายสัญชาติเข้ามาสัมผัสกับความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว อาหารไทย รวมถึงเรื่องอื่น ๆ เช่น แนวทางการท่องเที่ยวสุขภาพ และสิ่งที่จะพูดถึงต่อนี้คือเหตุผลสำคัญที่ตอบได้ชัดเจนสุดว่าทำไมประเทศไทยถึงดึงดูดชาวต่างชาติได้เสมอ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย สิ่งแรกที่บ่งบอกได้ชัดมากว่าทำไมเมืองไทยเราจึงถูกเอ่ยถึงเสมอเมื่อพูดถึงประเทศที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัสมากสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยแหล่งท่องเที่ยวในบ้านเราเปรียบเหมือนสวรรค์ประทานลงมาให้ มีความครบครันในทุกด้านทั้งธรรมชาติอย่างทะเลสวย หาดทรายขาว ปะการัง สัตว์โลกใต้น้ำ การเที่ยวแนวภูเขา น้ำตก ที่หลายจุดยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก สถาปัตยกรรมในยุคต่าง

Retirement Visa Thailand

ในปี 2022 ประเทศไทยยังติดอันดับเมืองที่น่าใช้ชีวิตหลังเกษียณหรือไม่

ชีวิตหลังเกษียณ เป็นช่วงชีวิตที่หลายคนไม่ได้ทำงานและไม่มีรายได้เข้ามา ทำให้ส่วนหนึ่งความต้องการในการใช้ชีวิตหลังเกษียณของใครหลายคนต้องการที่จะอยู่ในที่ที่ค่าครองชีพต่ำ ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตในช่วงวัยนี้ และไทยเองก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้ประเทศไทยอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตหลังเกษียณ และวีซ่าเกษียณ ชาวต่างชาติจึงเป็นข้อมูลที่ใครหลายคนต้องการ

แนะนำคาเฟ่ย่านลาดพร้าว น่ารักๆ

แนะนำคาเฟ่หรือร้านกาแฟชิลๆ ตกแต่งน่ารักน่านั่งย่านลาดพร้าว มีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมๆ กันที่บทความนี้ สำหรับคาเฟ่แต่ละแห่งที่ทางเรารวบรวมมา เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เที่ยวกรุงเทพใน 1 วัน ก็แวะมานั่งพักให้หายเหนื่อยกันก่อน หรือสำหรับใครที่หามุมทำงานเงียบๆ คาเฟ่ที่รวมมาให้นี้ก็เหมาะมากๆ เช่นกัน 1.Filsandfille เริ่มกันที่ร้านแรกกับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Filsandfille ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นหนึ่งในคาเฟ่ย่านลาดพร้าว ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งน่ารักน่านั่ง ต้อนรับลูกค้าด้วยประตูสีแดง ภายในตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจ ประดับประดาผนังร้านด้วยกระจกลวดลายย้อนยุค แม้แต่จานชามก็มีลวดลายย้อนยุคด้วย ค่อนข้างคลาสสิคทีเดียว

รวมที่ทานอาหารบนดาดฟ้า วิว 360 องศาในกรุงเทพ

แนะนำที่นั่งทานอาหารบนดาดฟ้าสุดโรแมนติก รวมมาให้แล้วที่นี่กับ 7 ที่น่าโดน รองรับกับการนั่งรับประทานอาหารบนที่สูง ตากลมเย็นๆ พร้อมกับชมวิวกรุงเทพแบบเพลิดเพลิน ที่สามารถไปกับคนรักก็ดี ไปกับเพื่อนก็ได้ หรือจะไปกับครอบครัวก็เหมาะ  1. HI-SO Rooftop Bar เริ่มกันที่แห่งแรกกับ HI-SO Rooftop Bar ภายในโรงแรม So Sofitel Bangkok โดยในส่วนของ HI-SO จะอยู่ชั้นที่

ภูเขา VS ทะเล เที่ยวไหนดี เรื่องควรรู้ของสายเที่ยว

สำหรับบทความนี้จะขอพูดถึงการท่องเที่ยว 2 สไตล์ นั่นก็คือการเที่ยวทะเลและการเที่ยวภูเขา ซึ่งเป็นสองประเภทใหญ่ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายหลายคนให้ความนิยม หรือบางครั้งการเที่ยวทะเลและเที่ยวภูเขาก็กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนต้องเอามาเปรียบเทียบกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเดินทางสำหรับทริปนั้นๆ ครั้งนี้ทางบทความก็เลยอยากจะมาพูดถึงข้อมูลการท่องเที่ยวทะเลและภูเขาแบบเปรียบเทียบกัน เผื่อจะช่วยให้หลายๆ คนได้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจได้บ้าง เที่ยวภูเขา ไปภาคไหนได้บ้าง? หากคิดจะเดินทางไปเที่ยวภูเขา ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าภาคไหนบ้างที่รองรับกับการเที่ยวภูเขา หากเป็นที่นิยมมากๆ ก็จะเป็นภาคเหนือ โดยจังหวัดยอดนิยมสำหรับการเที่ยวภูเขานั้น ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน เป็นต้น รองลงมาก็เป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

9 เหตุผล ทำไมต้องพูลวิลล่ากับก๊วน

บ้านพักพูลวิลล่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่หลายคนให้ความนิยมอย่างมากเมื่อไปเที่ยวทะเลหัวหิน ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ซึ่งทางบทความจะพูดถึงในการนำเสนอครั้งนี้ ยิ่งถ้าหากไปกับเพื่อนฝูงเป็นกลุ่มก้อน และอยากทำกิจกรรมร่วมกัน รับรองว่าบ้านพักพูลวิลล่าคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่าการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ท เพราะบ้านพักพูลวิลล่าเป็นบ้านหนึ่งหลัง ที่ได้มากกว่าการเป็นที่พักหนึ่งห้อง ทำให้มีข้อดีหลายๆ อย่าง ดังนี้ 1.จุคนได้มาก บ้านพักพูลวิลล่า จะมีลักษณะเป็นบ้านหนึ่งหลัง ภายในบ้านมีหลายห้องนอนห้องน้ำ แล้วแต่ขนาดของบ้านแต่ละหลัง สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไปจนถึงหลักสิบคน มากกว่าการเช่าห้องพักในโรงแรม หรือการเช่าพักที่รีสอร์ท ที่เต็มที่ในหนึ่งห้องพักก็รองรับได้ไม่เกิน