บทความทั้งหมด

แนะนำคาเฟ่ย่านลาดพร้าว น่ารักๆ

แนะนำคาเฟ่หรือร้านกาแฟชิลๆ ตกแต่งน่ารักน่านั่งย่านลาดพร้าว มีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมๆ กันที่บทความนี้ สำหรับคาเฟ่แต่ละแห่งที่ทางเรารวบรวมมา เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เที่ยวกรุงเทพใน 1 วัน ก็แวะมานั่งพักให้หายเหนื่อยกันก่อน หรือสำหรับใครที่หามุมทำงานเงียบๆ คาเฟ่ที่รวมมาให้นี้ก็เหมาะมากๆ เช่นกัน 1.Filsandfille เริ่มกันที่ร้านแรกกับคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Filsandfille ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นหนึ่งในคาเฟ่ย่านลาดพร้าว ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งน่ารักน่านั่ง ต้อนรับลูกค้าด้วยประตูสีแดง ภายในตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจ ประดับประดาผนังร้านด้วยกระจกลวดลายย้อนยุค แม้แต่จานชามก็มีลวดลายย้อนยุคด้วย ค่อนข้างคลาสสิคทีเดียว

รวมที่ทานอาหารบนดาดฟ้า วิว 360 องศาในกรุงเทพ

แนะนำที่นั่งทานอาหารบนดาดฟ้าสุดโรแมนติก รวมมาให้แล้วที่นี่กับ 7 ที่น่าโดน รองรับกับการนั่งรับประทานอาหารบนที่สูง ตากลมเย็นๆ พร้อมกับชมวิวกรุงเทพแบบเพลิดเพลิน ที่สามารถไปกับคนรักก็ดี ไปกับเพื่อนก็ได้ หรือจะไปกับครอบครัวก็เหมาะ  1. HI-SO Rooftop Bar เริ่มกันที่แห่งแรกกับ HI-SO Rooftop Bar ภายในโรงแรม So Sofitel Bangkok โดยในส่วนของ HI-SO จะอยู่ชั้นที่

ภูเขา VS ทะเล เที่ยวไหนดี เรื่องควรรู้ของสายเที่ยว

สำหรับบทความนี้จะขอพูดถึงการท่องเที่ยว 2 สไตล์ นั่นก็คือการเที่ยวทะเลและการเที่ยวภูเขา ซึ่งเป็นสองประเภทใหญ่ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายหลายคนให้ความนิยม หรือบางครั้งการเที่ยวทะเลและเที่ยวภูเขาก็กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนต้องเอามาเปรียบเทียบกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเดินทางสำหรับทริปนั้นๆ ครั้งนี้ทางบทความก็เลยอยากจะมาพูดถึงข้อมูลการท่องเที่ยวทะเลและภูเขาแบบเปรียบเทียบกัน เผื่อจะช่วยให้หลายๆ คนได้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจได้บ้าง เที่ยวภูเขา ไปภาคไหนได้บ้าง? หากคิดจะเดินทางไปเที่ยวภูเขา ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าภาคไหนบ้างที่รองรับกับการเที่ยวภูเขา หากเป็นที่นิยมมากๆ ก็จะเป็นภาคเหนือ โดยจังหวัดยอดนิยมสำหรับการเที่ยวภูเขานั้น ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน เป็นต้น รองลงมาก็เป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

9 เหตุผล ทำไมต้องพูลวิลล่ากับก๊วน

บ้านพักพูลวิลล่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่หลายคนให้ความนิยมอย่างมากเมื่อไปเที่ยวทะเลหัวหิน ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ซึ่งทางบทความจะพูดถึงในการนำเสนอครั้งนี้ ยิ่งถ้าหากไปกับเพื่อนฝูงเป็นกลุ่มก้อน และอยากทำกิจกรรมร่วมกัน รับรองว่าบ้านพักพูลวิลล่าคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่าการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ท เพราะบ้านพักพูลวิลล่าเป็นบ้านหนึ่งหลัง ที่ได้มากกว่าการเป็นที่พักหนึ่งห้อง ทำให้มีข้อดีหลายๆ อย่าง ดังนี้ 1.จุคนได้มาก บ้านพักพูลวิลล่า จะมีลักษณะเป็นบ้านหนึ่งหลัง ภายในบ้านมีหลายห้องนอนห้องน้ำ แล้วแต่ขนาดของบ้านแต่ละหลัง สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไปจนถึงหลักสิบคน มากกว่าการเช่าห้องพักในโรงแรม หรือการเช่าพักที่รีสอร์ท ที่เต็มที่ในหนึ่งห้องพักก็รองรับได้ไม่เกิน

“กทม. กินอะไรดี”รวบรวม 10 ร้านอาหารมิชลินสตาร์ ที่ควรค่าแก่การชิม

ขึ้นชื่อว่าเป็น “แดนสวรรค์เรื่องอาหาร” สำหรับประเทศไทย โดยเฉพาะในเมืองหลวงใหญ่อย่างกรุงเทพมหานครนอกจากจะมีอาหารมากมายหลายชนิด ขายและบริการเมนูน่าสนใจ ให้แก่ #สายกินนิยมชิม อยู่ใน “ทุก ๆ ที่”ทั้งห้างร้าน ภัตตาคารหรู ไปจนถึงสตรีทฟู้ด ที่วางขายอยู่ทั่วซอยและท้องถนนแล้วนั้นความหลากหลายของอาหารที่ว่ายังมาพร้อมความเอร็ดอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์  “การชิมอาหาร” จึงถูกจัดเป็นกิจกรรมยอดฮิตในกรุงเทพ สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมไปถึงชาวไทยเอง ที่หลงรักอาหารไทยอีกด้วย ทั้งนี้ หากไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน บทความครั้งนี้ เรามาพร้อมกับ “ลิสต์ 10

One day trip แผนเที่ยวกรุงเทพฯใน 1 วัน เที่ยว กิจกรรม ชิมอาหารสุดอร่อย

ด้วยเครื่องการันตีอย่าง การติดอันดับเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมมาหลายต่อหลายปี อีกทั้งยังคว้ามาแล้วหลายรางวัลจากบรรดาเวทีใหญ่ด้านการจัดอันดับการท่องเที่ยว รวมไปถึงเสน่ห์ วัฒนธรรม ความน่าสนใจเฉพาะตัว และความขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย  “กรุงเทพมหานคร” เมืองฟ้าอมรของไทย ก็ได้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ต้องแวะเวียนมาให้ได้สักครั้งในชีวิต  ซึ่งไม่ว่าคุณมีเวลามากหรือน้อยเพียงใด จะจัดรูปแบบท่องเที่ยวเจาะลึกตลอดสัปดาห์ หรือมีเวลาเพียงน้อยนิดสำหรับ One day trip สั้น ๆ กรุงเทพมหานครก็พร้อมมอบประสบการณ์น่าประทับใจไม่แพ้กัน  ว่าแล้ว เราลองมาดูกันค่ะ แผนเที่ยวกรุงเทพ ในหนึ่งวัน แบบพร้อมสรรพทั้ง เที่ยว