บทความทั้งหมด

25 กิจกรรมยอดฮิตในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

เชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าเจ็ดศตวรรษที่ผ่านมา เชียงใหม่เป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาและเป็นที่ตั้งของวัดกว่า 300 แห่ง เนื่องจากที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ อุณหภูมิจะเย็นกว่ากรุงเทพหรือภูมิภาคทางใต้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลาเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ต่อวันได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป ชาวเมืองเชียงใหม่นั้นเป็นคนสุภาพและใจดี เมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักทันทีที่มาถึง แต่ถ้าคุณไม่รู้จะทำอะไรดีที่เชียงใหม่ มาดู 25 กิจกรรมยอดฮิตที่มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องไม่พลาด 1. เยี่ยมชมดอยสุเทพ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเชียงใหม่คือดอยสุเทพ เพราะดอยสุเทพอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 12 กม. ใช้เวลาเดินทางแค่ครึ่งชั่วโมง การเดินทางค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะนั่งรถสองแถมประจำทาง

25 กิจกรรมห้ามพลาดในภูเก็ต มาภูเก็ตทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีเนื้อที่ประมาณ 540 ตารางกิโลเมตร (ขนาดประมาณประเทศสิงคโปร์) ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทยในทะเลอันดามัน อุณหภูมิแตกต่างกันไประหว่าง 21 องศาและ 34 องศาเซลเซียส แต่เนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนจะร้อน มีแดดและชื้นบ้าง ในขณะที่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมจะเป็นช่วงฤดูมรสุม ด้วยสภาพอากาศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว และความสะดวกสบายบนเกาะ อีกทั้งความสวยงามของชายหาด ภูเก็ตจึงเป็นหนึ่งในเกาะที่ดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวได้มากกว่า 35,000 คนต่อวัน มาดูกันว่าภูเก็ตมีอะไรให้ทำบ้าง: 1. เดินเล่นในเมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old

25 กิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในกรุงเทพ

กรุงเทพเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องรถติดที่สุดของโลก ถึงกระนั้น ก็เป็นเมืองที่น่าหลงใหลและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย เหมือนกับเมืองหลวงของหลาย ๆ ประเทศ กรุงเทพเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล และมีอะไรให้ทำอยู่เสมอ ด้วยประชากรที่อาศัยอยู่กว่าแปดล้านคน ไม่ว่าจะเป็นคนจนสุดดินหรือคนรวยล้นฟ้า ต่างก็สร้างความรู้สึกที่เป็นบ้านในแบบฉบับของตัวเอง  มาดูกันว่าเวลาต่างชาติมาเที่ยวกรุงเพ เค้านิยมทำอะไรกันบ้าง  1. เยี่ยมชมพระพุทธไสยาสที่วัดโพธิ์ วัดโพธิ์ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ของนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ถ้ามากรุงเพทแล้วจะต้องมาเยี่ยมชมให้ได้ซักครั้ง โดยพระพุทธไสยาสนั้นมีความสูงถึง 15 เมตร และยาว 46 เมตร พระบาททั้งสองมีความยาวกว่า 5