บทความทั้งหมด

10 ที่เที่ยวใกล้กรุง เที่ยวต่างจังหวัดสุดชิล ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมง

เอาใจคนอยากเที่ยว แต่ไม่อยากเดินทางไกลๆ อาจด้วยเวลาจำกัดหรืออะไรก็ตามแต่ จึงอยากพักผ่อนในจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพ พอให้มีเวลาไปเช้าเย็นกลับได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก เปลี่ยนวันเสาร์-อาทิตย์ธรรมดาๆ ให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนพิเศษ 1.บางกระเจ้า สมุทรปราการ ไปพักปอดกันที่ตำบลบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ซึ่งมีหลายอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสวนสาธารณะขนาดใหญ่และสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของบางกระเจ้า ว่ากันว่าที่นี่เป็นปอดของกรุงเทพ เพราะมีต้นไม้สีเขียวมากมาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ปราศจากมลพิษ อีกทั้งยังมีขนาดกว้างขวาง ทำให้เป็นแหล่งรวมออกซิเจนขนาดใหญ่ ที่ผู้คนให้ความนิยมไปพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากสวนสาธารณะ ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ปลากัด และคาเฟ่สวยๆ

burma hills

คู่มือเที่ยว เชียงใหม่ จังหวัดเดียวไปได้ซ้ำ ๆ

หากถามว่าจังหวัดไหนบ้าง ที่คุณเคยไปมาแล้ว แต่ยังพร้อมเดินทางไปอีกซ้ำ ๆ ไปแล้วไปอีกไม่เบื่อ ไปแล้วไปอีกก็มีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้ได้ไป  เราเชื่อว่า เชียงใหม่ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดคึกคัก ซึ่งจริงๆแล้ว ก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในช่วงฤดูหนาว ปลายปี ที่ลมเย็น ๆ จะพัดมา และยอดดอยถูกปกคลุมไปด้วยหมอกสวย ๆ บรรดาภูเขา แม่น้ำ น้ำตก ป่าไม้ และวัดวาอารามของจังหวัดเชียงใหม่

hua hin villa

8 ข้อต้องไม่พลาด เคล็ดลับการเลือกโรงแรมให้โดนใจ

รอคอยกันมาตั้งนาน เสียเงินกันไปก็ไม่ใช่น้อย กับทริปในฝันทริปนี้!! แต่ทริปในฝันที่รอคอยอาจต้อง กลายเป็นทริปฝันร้าย ถ้าดันไปเจอเข้ากับโรงแรมแย่ ๆ บริการไม่ดี โลเกชั่นไม่ผ่าน หรือแม้แต่การเลือกโรงแรมที่ไม่เหมาะกับรูปแบบของทริป เดินทางยาก ต้องหิ้วต้องแบกกระเป๋ากันลำบาก แบบนี้ก็ทำเอาหมดสนุกได้เช่นกัน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ว่า ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศไทย หรือในต่างประเทศก็ตามในขั้นตอนของการเลือกที่พัก และจองโรงแรม อยากให้คุณได้ใช้เทคนิค 8 ข้อนี้ กันด้วยนะคะ ดูรีวิวใหม่ๆเชื่อว่า หลายๆท่าน ใช้วิธีการจองโรงแรมโดยผ่านแอพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์สำหรับการจองที่พักโดยเฉพาะ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณมีโอกาส

รู้ไหม เที่ยวไทย ทำไมฝรั่งชอบ

เดากันไม่ยากเท่าไร ถ้าจะลองให้ทายว่าประเทศอะไรที่ชาวต่างชาติเลือกไว้ว่าอยากมาเที่ยวกันมากที่สุด ? ถูกต้องแล้วค่ะ ไทยแลนด์ แดนสยาม ของเรานี่เอง ชาวต่างชาติเลิฟมาก ๆ และอยากมาเที่ยวกันมากที่สุด ด้วยชื่อเสียงโด่งดัง ราคาไม่แพง พร้อมเหตุผลนานาประการที่จะกล่าวถึงกันในบทความวันนี้ประเทศไทยเราป็อปปูล่ามากเรื่องการท่องเที่ยวนะคะ รู้ไหมว่า…จากสถิติปี 2019 ประเทศเรามีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากถึง 32.50 ล้านคนเลยทีเดียว! ถือเป็นอันดับ 1 ในประเทศอาเซียนที่ชนะเลิศเรื่องนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยล่ะสำหรับบทความนี้ เรามาดูกันว่า ด้วยเหตุผลอะไรนะที่ฝรั่งเขากล่าวขานกัน?ที่ทำให้เมืองไทยเราติดอันดับท็อปเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลาย ๆ คน

Vintage bicycle on wooden floor at Sri Nakhon Khuean Khan Park a

One day trip เที่ยวบางกระเจ้า ปั่นจักรยาน เดินตลาดน้ำ ไหว้พระพิฆเนศขอพร

ที่เที่ยวใกล้กรุงสำหรับ One day trip เดินเที่ยวชิลๆ วันเดียวจบ ไม่ต้องเดินทางไกล เอาใจคนที่มีเวลาน้อยหรือค่อนข้างจำกัด ก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ ชาร์ตแบตให้ตัวเองเพื่อเติมพลังให้ชีวิตแบบเหลือเฟือ โดยครั้งนี้จะพาไปที่ “บางกระเจ้า” พื้นที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ไม่ใกล้ไม่ไกล กับสถานที่เช็คอินหลายแห่งที่น่าสนใจ รู้จักกับบางกระเจ้า บางกระเจ้าเป็นพื้นที่หนึ่งซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วย 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลทรงคนอง ตำบลบางกระสอบ

8 น้ำตกสีเขียวมรกตในไทย สวยงามกว่าใคร ไปดู!!

หน้าฝนขอพาไปเที่ยวน้ำตก สำหรับครั้งนี้เป็นการรวบรวมเอาน้ำตกสีเขียวมรกตสวยๆ ในประเทศไทยมาฝาก รับรองว่าแค่เห็นภาพถ่ายก็จะต้องติดใจและอยากไปอย่างแน่นอน การันตีได้ว่างานนี้ถูกใจคนชอบแชร์ภาพถ่ายสวยๆ ที่ต้องการวิวธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยสายน้ำและลำธาร รวมถึงโขดหินและต้นไม้เขียวชอุ่ม โดยน้ำตกสีมรกตที่รวบรวมมาในครั้งนี้ ได้แก่  1.น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี  เปิดสถานที่แรกกับน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำตกเอราวัณ แลนมาร์คแหล่งน้ำสีเขียวมรกต ใสสะอาดจนถูกยกให้เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจ และด้วยน้ำที่ใสมากๆ ทำให้มองเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำมากมาย กลายเป็นโลเคชั่นที่ใครๆ ต่างก็แวะเวียนเข้ามาอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่พวกกองถ่ายละคร ที่เอาวิวทิวทัศน์แห่งนี้ไปเป็นฉากประกอบเพื่อดำเนินเรื่องราว