บทความทั้งหมด
Vintage bicycle on wooden floor at Sri Nakhon Khuean Khan Park a

One day trip เที่ยวบางกระเจ้า ปั่นจักรยาน เดินตลาดน้ำ ไหว้พระพิฆเนศขอพร

ที่เที่ยวใกล้กรุงสำหรับ One day trip เดินเที่ยวชิลๆ วันเดียวจบ ไม่ต้องเดินทางไกล เอาใจคนที่มีเวลาน้อยหรือค่อนข้างจำกัด ก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ ชาร์ตแบตให้ตัวเองเพื่อเติมพลังให้ชีวิตแบบเหลือเฟือ โดยครั้งนี้จะพาไปที่ “บางกระเจ้า” พื้นที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ไม่ใกล้ไม่ไกล กับสถานที่เช็คอินหลายแห่งที่น่าสนใจ รู้จักกับบางกระเจ้า บางกระเจ้าเป็นพื้นที่หนึ่งซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ประกอบไปด้วย 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลทรงคนอง ตำบลบางกระสอบ

8 น้ำตกสีเขียวมรกตในไทย สวยงามกว่าใคร ไปดู!!

หน้าฝนขอพาไปเที่ยวน้ำตก สำหรับครั้งนี้เป็นการรวบรวมเอาน้ำตกสีเขียวมรกตสวยๆ ในประเทศไทยมาฝาก รับรองว่าแค่เห็นภาพถ่ายก็จะต้องติดใจและอยากไปอย่างแน่นอน การันตีได้ว่างานนี้ถูกใจคนชอบแชร์ภาพถ่ายสวยๆ ที่ต้องการวิวธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยสายน้ำและลำธาร รวมถึงโขดหินและต้นไม้เขียวชอุ่ม โดยน้ำตกสีมรกตที่รวบรวมมาในครั้งนี้ ได้แก่  1.น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี  เปิดสถานที่แรกกับน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำตกเอราวัณ แลนมาร์คแหล่งน้ำสีเขียวมรกต ใสสะอาดจนถูกยกให้เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจ และด้วยน้ำที่ใสมากๆ ทำให้มองเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำมากมาย กลายเป็นโลเคชั่นที่ใครๆ ต่างก็แวะเวียนเข้ามาอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่พวกกองถ่ายละคร ที่เอาวิวทิวทัศน์แห่งนี้ไปเป็นฉากประกอบเพื่อดำเนินเรื่องราว

บ่อน้ำพลุร้อน

9 บ่อน้ำพุร้อน เชียงใหม่ อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายสบายตัว

พาไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน ผ่อนคลายร่างกับน้ำแร่อุ่นๆ บำบัดความเครียดด้วยการนอนแช่น้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมที่น่าสนใจ ภายในบ่อน้ำพุร้อนจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณและกล้ามเนื้อภายในร่างกาย ซึ่งอุณหภูมิของน้ำพุในบ่อนั้นเกิดจากความร้อนใต้พิภพ ที่ส่งผลให้น้ำในบ่อมีความร้อนพอประมาณ แบบไม่ทำร้ายผิวหนัง แต่ทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย ครั้งนี้เราก็มีบ่อน้ำพุกว่า 9 แห่งมาแนะนำ จากจังหวัดเชียงใหม่ ไปดูพร้อมๆ กันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง 1.น้ำพุร้อนสันกำแพง น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน พิกัดที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ออน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ราวๆ 37 กิโลเมตร ภายในพื้นที่นี้มีบริเวณที่เป็นน้ำพุร้อนซึ่งเดือดกว่า 105

25 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวหัวหิน

หัวหิน ถือเป็นหนึ่งในเมืองยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและการเดินทางสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง รถไฟ หรือขับรถส่วนตัวไปเอง ก็ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง เรามาดูกันว่า 25 กิจกรรมอะไรบ้างที่เราสามารถทำได้เมื่ออยู่ที่หัวหิน 1. ขี่ม้า การขี่ม้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่โด่งดังในหัวหิน ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พูดกันได้เลยว่าใครที่ยังไม่เคยขี่ม้าบนชายหาดหัวหินจะถือว่ามาไม่ถึงหัวหิน ม้าที่คุณจะได้ขี่ที่ชายหาดชะอำและหัวหินจะเป็นม้าที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี เพราะฉนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะการขี่ม้าเป็นพิเศษ อีกทั้งกิจกรรมนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เช่นกันเพราะมีม้าตัวเล็ก ๆ ให้เลือกขี่ได้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว 2. เล่น

25 กิจกรรมยอดฮิตในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

เชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าเจ็ดศตวรรษที่ผ่านมา เชียงใหม่เป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาและเป็นที่ตั้งของวัดกว่า 300 แห่ง เนื่องจากที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ อุณหภูมิจะเย็นกว่ากรุงเทพหรือภูมิภาคทางใต้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลาเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ต่อวันได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อยล้าจนเกินไป ชาวเมืองเชียงใหม่นั้นเป็นคนสุภาพและใจดี เมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้จะทำให้คุณตกหลุมรักทันทีที่มาถึง แต่ถ้าคุณไม่รู้จะทำอะไรดีที่เชียงใหม่ มาดู 25 กิจกรรมยอดฮิตที่มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องไม่พลาด 1. เยี่ยมชมดอยสุเทพ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเชียงใหม่คือดอยสุเทพ เพราะดอยสุเทพอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 12 กม. ใช้เวลาเดินทางแค่ครึ่งชั่วโมง การเดินทางค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะนั่งรถสองแถมประจำทาง

25 กิจกรรมห้ามพลาดในภูเก็ต มาภูเก็ตทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีเนื้อที่ประมาณ 540 ตารางกิโลเมตร (ขนาดประมาณประเทศสิงคโปร์) ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทยในทะเลอันดามัน อุณหภูมิแตกต่างกันไประหว่าง 21 องศาและ 34 องศาเซลเซียส แต่เนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนจะร้อน มีแดดและชื้นบ้าง ในขณะที่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมจะเป็นช่วงฤดูมรสุม ด้วยสภาพอากาศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว และความสะดวกสบายบนเกาะ อีกทั้งความสวยงามของชายหาด ภูเก็ตจึงเป็นหนึ่งในเกาะที่ดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวได้มากกว่า 35,000 คนต่อวัน มาดูกันว่าภูเก็ตมีอะไรให้ทำบ้าง: 1. เดินเล่นในเมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old