บทความท่องเที่ยว

เหตุผลสำคัญที่ประเทศไทยดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาอยู่ตลอด

เมื่อเอ่ยถึงประเทศไทย เชื่อว่านี่คือจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั่วโลก จึงไม่แปลกหากแต่ละปี (ไม่นับรวมสถานการณ์โควิด) จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากหลากประเทศ หลายสัญชาติเข้ามาสัมผัสกับความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว อาหารไทย รวมถึงเรื่องอื่น ๆ เช่น แนวทางการท่องเที่ยวสุขภาพ และสิ่งที่จะพูดถึงต่อนี้คือเหตุผลสำคัญที่ตอบได้ชัดเจนสุดว่าทำไมประเทศไทยถึงดึงดูดชาวต่างชาติได้เสมอ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย สิ่งแรกที่บ่งบอกได้ชัดมากว่าทำไมเมืองไทยเราจึงถูกเอ่ยถึงเสมอเมื่อพูดถึงประเทศที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัสมากสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยแหล่งท่องเที่ยวในบ้านเราเปรียบเหมือนสวรรค์ประทานลงมาให้ มีความครบครันในทุกด้านทั้งธรรมชาติอย่างทะเลสวย หาดทรายขาว ปะการัง สัตว์โลกใต้น้ำ การเที่ยวแนวภูเขา น้ำตก ที่หลายจุดยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก สถาปัตยกรรมในยุคต่าง

Retirement Visa Thailand

ในปี 2022 ประเทศไทยยังติดอันดับเมืองที่น่าใช้ชีวิตหลังเกษียณหรือไม่

ชีวิตหลังเกษียณ เป็นช่วงชีวิตที่หลายคนไม่ได้ทำงานและไม่มีรายได้เข้ามา ทำให้ส่วนหนึ่งความต้องการในการใช้ชีวิตหลังเกษียณของใครหลายคนต้องการที่จะอยู่ในที่ที่ค่าครองชีพต่ำ ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตในช่วงวัยนี้ และไทยเองก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้ประเทศไทยอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตหลังเกษียณ และวีซ่าเกษียณ ชาวต่างชาติจึงเป็นข้อมูลที่ใครหลายคนต้องการ

ภูเขา VS ทะเล เที่ยวไหนดี เรื่องควรรู้ของสายเที่ยว

สำหรับบทความนี้จะขอพูดถึงการท่องเที่ยว 2 สไตล์ นั่นก็คือการเที่ยวทะเลและการเที่ยวภูเขา ซึ่งเป็นสองประเภทใหญ่ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายหลายคนให้ความนิยม หรือบางครั้งการเที่ยวทะเลและเที่ยวภูเขาก็กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนต้องเอามาเปรียบเทียบกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเดินทางสำหรับทริปนั้นๆ ครั้งนี้ทางบทความก็เลยอยากจะมาพูดถึงข้อมูลการท่องเที่ยวทะเลและภูเขาแบบเปรียบเทียบกัน เผื่อจะช่วยให้หลายๆ คนได้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจได้บ้าง เที่ยวภูเขา ไปภาคไหนได้บ้าง? หากคิดจะเดินทางไปเที่ยวภูเขา ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าภาคไหนบ้างที่รองรับกับการเที่ยวภูเขา หากเป็นที่นิยมมากๆ ก็จะเป็นภาคเหนือ โดยจังหวัดยอดนิยมสำหรับการเที่ยวภูเขานั้น ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน เป็นต้น รองลงมาก็เป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

9 เหตุผล ทำไมต้องพูลวิลล่ากับก๊วน

บ้านพักพูลวิลล่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่หลายคนให้ความนิยมอย่างมากเมื่อไปเที่ยวทะเลหัวหิน ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ซึ่งทางบทความจะพูดถึงในการนำเสนอครั้งนี้ ยิ่งถ้าหากไปกับเพื่อนฝูงเป็นกลุ่มก้อน และอยากทำกิจกรรมร่วมกัน รับรองว่าบ้านพักพูลวิลล่าคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่าการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ท เพราะบ้านพักพูลวิลล่าเป็นบ้านหนึ่งหลัง ที่ได้มากกว่าการเป็นที่พักหนึ่งห้อง ทำให้มีข้อดีหลายๆ อย่าง ดังนี้ 1.จุคนได้มาก บ้านพักพูลวิลล่า จะมีลักษณะเป็นบ้านหนึ่งหลัง ภายในบ้านมีหลายห้องนอนห้องน้ำ แล้วแต่ขนาดของบ้านแต่ละหลัง สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไปจนถึงหลักสิบคน มากกว่าการเช่าห้องพักในโรงแรม หรือการเช่าพักที่รีสอร์ท ที่เต็มที่ในหนึ่งห้องพักก็รองรับได้ไม่เกิน

10 ที่เที่ยวใกล้กรุง เที่ยวต่างจังหวัดสุดชิล ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมง

เอาใจคนอยากเที่ยว แต่ไม่อยากเดินทางไกลๆ อาจด้วยเวลาจำกัดหรืออะไรก็ตามแต่ จึงอยากพักผ่อนในจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพ พอให้มีเวลาไปเช้าเย็นกลับได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก เปลี่ยนวันเสาร์-อาทิตย์ธรรมดาๆ ให้เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนพิเศษ 1.บางกระเจ้า สมุทรปราการ ไปพักปอดกันที่ตำบลบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ซึ่งมีหลายอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสวนสาธารณะขนาดใหญ่และสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ ซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของบางกระเจ้า ว่ากันว่าที่นี่เป็นปอดของกรุงเทพ เพราะมีต้นไม้สีเขียวมากมาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ปราศจากมลพิษ อีกทั้งยังมีขนาดกว้างขวาง ทำให้เป็นแหล่งรวมออกซิเจนขนาดใหญ่ ที่ผู้คนให้ความนิยมไปพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากสวนสาธารณะ ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ปลากัด และคาเฟ่สวยๆ

burma hills

คู่มือเที่ยว เชียงใหม่ จังหวัดเดียวไปได้ซ้ำ ๆ

หากถามว่าจังหวัดไหนบ้าง ที่คุณเคยไปมาแล้ว แต่ยังพร้อมเดินทางไปอีกซ้ำ ๆ ไปแล้วไปอีกไม่เบื่อ ไปแล้วไปอีกก็มีที่เที่ยวใหม่ๆ ให้ได้ไป  เราเชื่อว่า เชียงใหม่ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดคึกคัก ซึ่งจริงๆแล้ว ก็สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในช่วงฤดูหนาว ปลายปี ที่ลมเย็น ๆ จะพัดมา และยอดดอยถูกปกคลุมไปด้วยหมอกสวย ๆ บรรดาภูเขา แม่น้ำ น้ำตก ป่าไม้ และวัดวาอารามของจังหวัดเชียงใหม่